Nhật Ký Kiếm Tiền Online của Vô Sầu


Tôi lưu lại đây hành trình trở thành một Blogger của bản thân, đánh dấu những giai đoạn quan trọng cũng như lưu lại kỷ niệm của đời mình. Cả TôiBạn cũng có thể học được nhiều điều từ nó.


2016/9/09:

Sau một thời gian views tụt còn 1/3, có cảm giác niềm vui đã quay trở lại2016/8/27:

Phát hiện ra nguyên lý Giờ vàng cặp đôi. Đợi views đi vào ổn định dễ xác định giờ vàng.
2016/8/27:18h
2016/8/26:

SINH: Bắt đầu vào "Giờ vàng 15h-17h"


LÃO: Đi vào ổn định "Giờ vàng 15h-17h"
BỆNH: Kịch kim
 


TỬ: Kết thúc một chu kì Giờ Vàng
 


2016/7/16:2016/7/16:

  • Quyết định gỡ bỏ Facebook comment: rất khó quản lý. Không có phần Notification, nên nhiều người hỏi mà không biết để trả lời -> dễ mất điểm User experience.
  • Kênh YouTube đã có 2 Subscribers sau 3 ngày. Vạn sự khởi đầu nan.


2016/7/12:2016/7/10:


2016/7/09:


2016/7/02:

Xem lại cái rank xem sao nhỉ?


YouTube:2016/6/26:

Nhật ký: Lần đầu đi nhận tiền Google Adsense
Check lại cái Alexa nào:

2016/6/15

YouTube:

Alexa:
2016/5/15: Trải nghiệm đầu tiên với Social Media

Tôi đăng thử một bài lên một nhóm mạng xã hội có chủ đề YouTube. Lượng views tăng lên trong hai ngày sau đó là một con số đáng mơ ước. Đúng là mạng xã hội là một nguồn traffic vô tận và dồi dào.

Quyết định: tích hợp Facebook comment vào blog. Tuy còn hạn chế cũng như bất cập nhưng thuở đầu có lẽ nên kết hợp cả 2 hệ thống comments của BLogger lẫn Facebook. Để xem.

Kết quả: ngay sau khi tham gia đăng bài trên mạng xã hội, cụ thể là Facebook, lượng views tăng từ 50-60 lên trên dưới 1000 views/ngày, đa phần đến từ Facebook. Quá đã. Để xem về lâu về dài thì thế nào.

huge facebook traffic

Thống kê Thu nhập tháng 4 2016

Một tháng qua đi nhanh chóng. Nhìn lại thấy cũng làm được vài điều. Ngó tới thấy còn bao chuyện dang dở. Thôi thì lưu đây bảng thống kê thu nhập tháng này vậy. Cùng với đó là một bài dịch thuật dưới quan điểm của tôi, khá hài lòng: Making Money Online: chẳng phải Google, chẳng phải SEO - Chính bạn

Bắt đầu tham gia YouTuber: 25/5/2016


2016/5/5: Đăng ký Google Adsense thành công

Khi mở mail lên tôi không dám tin vào mắt mình nữa.

Tôi đã quá quen với mail từ chối của Adsense nên phải dụi mắt vài lần. Tính đến thời điểm được duyệt, tôi đã đăng ký khoảng 10 lần (trung bình mỗi tuần một lần). Nội dung phản hồi của Google sau mỗi lần từ chồi không hoàn toàn giống nhau. Tôi đều đọc kỹ lại, dù các vấn đề khiến Google từ chối thường là do không đáp ứng Google Adsense Policies. Hôm nay thật là một ngày vui đầy hạnh phúc. Đã lâu lắm tôi mới thấy cuộc đời đẹp đến như vầy. Cám ơn Google, cám ơn Adsense đã giúp đỡ những người như tôi có thêm lựa chọn và lý tưởng sống. Rõ ràng chất lượng nội dung quan trọng hơn con số nhiều, vì Blog tính ra đến giờ chỉ được tổng cộng 5.000 views trong vòng khoảng 2 tháng rưỡi.


2016/4/22: Bắt đầu với vosau.com

Chính thức mua một tên miền mới, gắn với tên vo và thêm 3 chữ có ngĩa phía sau cho ngắn gọn. Tìm mãi được cái domain vosau, âu cũng được (Vô Sầu - khà khà). Bắt đầu với trang này hy vọng sẽ không còn phải sầu gì nữa.

Vosau.com hướng đến nội dung giải trí hơn là kỹ thuật. Vẫn sử dụng blog cũ (webmyself.blogspot.com) nhưng tiêu chí đặt ra là mỗi bài chỉ đặt duy nhất MỘT đến HAI tag, tập trung vào các bài viết về Blog, tạo blog, SEO cho blog và kiếm tiền từ blog. Quyết đăng ký thành công Google Adsense.

2016/02: Làm lại từ đầu

Mình bắt tay làm lại từ đầu, dùng tên miền khotuts.com cho các bài viết, hướng dẫn về Blogger và WordPress. Có lang thang sưu tầm bài viết trên mạng, và copy vào khotuts.com. Sau đó tiếp tục đăng ký Google Adsense, tiếp tục bị từ chối vì Vi phạm chính sách của Adsensechưa điều hướng tốt cho người dùng.

Xem đi xem lại không hiểu mình bị lỗi gì, may nhờ có người chỉ giáo, đành dứt ruột xóa khoảng 100 bài viết, trong đó khá nhiều bài do mình tự viết. Đành xóa nhầm còn hơn bỏ sót. Google Adsense tuy trả lời không chấp thuận cho mình đăng ký Adsense content nhưng lại mở ra con đường mới: YouTube. Chợt phát hiện mình lâu nay có một kênh YouTube lượt xem ngày khoảng 1, 2 ngàn nhưng không biết kiếm tiền là gì nên chỉ để đó chơi. Cho đến gần đây, biết nhiều về cái này nên mình mới bắt đầu kiếm tiền bằng cách bật Kiếm tiền cho YouTube.

Khởi đầu: (tháng 6/2015)

Mình có một trang blogspot, chuyên về chia sẻ phim ảnh. Sau trang này bị xóa vì vi phạm bản quyền. Blog lúc đó có khoảng hơn 1000 bài viết và chưa được sao lưu gì cả. Sốc nặng. Mà khi đó mình lại liên tục đòi đăng ký Adsense nữa chứ.

Kết quả:
  • tên miền blog bị black list, không còn dùng cho bất kì blogger nào nữa. 
  • Tất cả bài viết mất hết.
Kết luận:
  • Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.
  • Tuyệt đối không dùng Blogger đối với các vấn đề liên quan đến bản quyền.

Comment Form Message
EmoticonEmoticon