FAQs


FAQs là từ viết tắt của "Frequently Asked Questions - Những câu hỏi thường gặp". vosau cố gắng tập hợp ở đây các câu hỏi các bạn có thể thắc mắc. Nếu bạn không tìm thấy giải đáp của mình ở đây, hãy liên lạc trực tiếp với Tôi, Tôi sẽ phản hồi và cập nhật vào bài này hoặc tạo post riêng.

Các bạn có thể tìm vấn đề muốn biết bằng toàn bộ chủ đề dưới, hoặc dùng chức năng tìm kiếm trên Just Do Blog!
Những câu hỏi thường gặp - FAQs


Authority Site
Bitcoin là gì? Tìm hiểu Bitcoin
EMD: Exact Match Domains
MailChhimp
Webinar là gì? WebCast là gì?


WordPress

MMO/Payment
SEO

Graphic
Design/Developer/Webmaster

Facebook

YouTube
Themes/Templates/Widget

Share
Case study

Các từ chuyên ngành MMO:


drip-fed (còn được viết drip feed) là một hình thức quảng bá, giới thiệu cái gì đó của bạn đến mọi người một cách từ tốn, nhỏ giọt. Ví dụ bạn đi link kiểu drip-fed tức là một tuần bạn mới đi một lần. Kỹ thuật drip-fed giúp cho bạn có được sự an toàn và hiệu quả đáng kể khi xây dựng backlinkCTR (Click-through rate): tỷ lệ click chuột, là tỷ lệ người dùng click vào một video, trang web nào đó khi nhìn thấy nó xuất hiện trên trang kết quả tìm kiếm. Nếu các thông tin như tiêu đề, mô tả, thumbnail, rich snippet của video, webpage đó liên quan hoặc đúng chóc với từ khóa truy vấn, tỷ lệ CTR sẽ càng cao do người dùng tin rằng đó chính là câu trả lời cho thứ họ đang tìm kiếm.

SERP (Search Engine Result Page): trang kết quả tìm kiếm của Google, Yahoo, Bing,... các bộ máy tìm kiếm khác.


YSRP (YouTube Search Results Page): trang kết quả tìm kiếm video của YouTube, tương tự với SERP của Google.
Hỏi: vosau.com là gì? (Vợ sau, vợ sáu, vồ sậu???) Nội dung chính của vosau?

vosau nôm na là Vợ Sấu. Tôi dùng cái tên này cho Blog vì mong Blog sẽ không phải vía (như các cụ ngày xưa hay đặt tên con thật xấu cho Ma nó khỏi... bắt ấy mà). Với tiêu chí Just do Blog, vosau mang đến thông tin, bài viết, hướng dẫn về chủ đề viết blog, tạo blog cá nhân lẫn kinh doanh, và cả kiếm tiền thụ động từ Blog, YouTube, các chương trình online. VoSau chọn con đường của một Blogger chân chính, xây dựng blog bền vững chứ không hướng người đọc đến các kiến thức mì ăn liền, black-hat,... Tôi đã có đủ kỷ niệm đau thương và tốn thời gian, công sức, tiền bạc, niềm tin, sự đam mê và chút nữa thì bỏ cuộc. Tôi mong các bạn khi bắt đầu viết Blog không đi vào vết xe đổ này. Định hướng của VoSau là: "Hãy viết Blog bằng cả trái tim, cho chính niềm đam mê của bạn, chọn lĩnh vực bạn có thể nói về nó ngày này qua năm khác. Thành công, tiền bạc, danh tiếng sẽ đến với bạn - Bởi đó là quy luật tất yếu của cuộc sống này". Các bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về VoSau ở các trang chính thống sau:

Comment Form Message
EmoticonEmoticon