About


Chào mọi người!

Cám ơn các bạn đã ghé thăm blog. Tôi tạo trang blog này trong và sau thời gian dài vật lộn với cả đông kiến thức lộn xộn về web, domain, hosting, templates,...

Bản thân:

  • Tuổi: 4 sọi
  • Thường trú Sài Gòn
  • Tạm trú Hải Phòng
  • Nghề: Network administrator, Software developer (VB, MS SQL,...)
  • Nghiệp: Blogger, Coder, Movie Addicter
  • Khoái: Phim, Blog, Code, Girls

Cơ duyên:

Lúc trước tôi có làm một trang blog cá nhân để sưu tầm phim ảnh bằng blogspot, nhưng rồi bị xóa mất vì vi phạm DCMA. Bao công sức, tâm huyết sau một buổi đi toong. Tôi cay cú tìm hiểu và nhận ra rất nhiều người cùng chung hoàn cảnh như mình, tức tham gia dịch vụ một cách rất... hồn nhiên, chưa sẵn sàng cho những ... biến cố, cũng như chưa từng tìm hiểu qua các quy định, luật lệ, cách ứng xử của cộng đồng mạng một cách thấu đáo. Vậy nên tôi lập trang blog này, ghi lại những bước làm từ ngày đầu đăng ký đến lựa themes, rồi vọc themes, rồi chế widget, sang WordPres, plugin,..

Nội dung:

Như title của blog Just do Blog, tôi muốn xây dựng một nơi lưu lại nhật ký hành trình của mình trên con đường khám phá thế giới Blog/Web. Blog sẽ có nội dung về các bài viết thủ thuật, hướng dẫn, kiến thức về Blogger, WordPress, Blogging, SEO, MMO, Social Media và một vài mảng lập trình căn bản mà bất cứ ai cũng có thể tạo cho mình được.

Định hướng

Just do Blog - Hãy cứ viết blog đi, bạn sẽ học và đạt được nhiều thứ. Đó là sự thật. Tôi sẽ không chia sẻ những thủ thuật dạng black-hat hay những bài viết kiểu như Tạo blog trong 15 phút,... vì thực sự, bạn không cần đến 15 phút để tạo một trang blog nhưng sau đó thì sao nữa??? 15 phút đó là 15 phút lãng phí trong cuộc đời của bạn, cũng như nó khiến cho bạn lầm đường lạc lối, hoang tưởng, nó khiến bạn mất hàng trăm cái 15 phút khác để mơ mộng rồi vỡ mộng.
Just do Blog không xây dựng ảo tưởng quanh bạn. Tôi muốn chia sẻ thẳng thắn và thực tế. Nếu bạn muốn làm một trang blog dễ dàng và dùng các kỹ thuật black-hat để quảng bá blog của bạn, thì Just do Blog không phải là nơi dành cho bạn rồi.
Just do Blog muốn xây dựng những giá trị thực sự cho cộng đồng, tức giúp bạn xây dựng một trang blog mà nghìn năm sau vẫn còn nguyên giá trị, chứ không phải sau một vài ngày là trở thành đồ lỗi thời. Bạn không cần toan tính quá nhiều khi khởi đầu viết blog, vì bạn sẽ mau chóng thất bại, thất vọng, chán nản khi toan tính không thành hiện thực, và bạn sẽ bỏ cuộc nhanh thôi. Nếu bạn thành thật, viết bằng đam mê và sở thích của chính mình, tôi cam đoan, bạn sẽ được đền đáp xứng đáng. Nếu blog của bạn bền vững và có nội dung giá trị, thì những việc khác như SEO, MMO cùng blog trở nên nhẹ nhàng và đơn giản.
Just do Blog là một trang Blog tiếng Việt dành cho người Việt. Nhưng các bài hướng dẫn tôi sử dụng tiếng Anh. Lý do là để các bạn quen mặt chữ, cũng như có những từ chuyên ngành không biết dịch sao cho vừa tai vừa ý. Nếu các bạn thích Blog, hãy trau dồi vốn tiếng Anh, mỗi ngày một chút một, bạn sẽ thấy không còn gì đáng ngại cả. 
Nói cách khác, Just do Blog chọn con đường của một Blogger chân chính. 

Hãy viết Blog theo cách của bạn. 

Chào thân ái.

Liên hệ
Những vấn đề hay thắc mắc
Chính sách quyền riêng tư
Điều khoản dịch vụ
SiteMap