2016/09/15

YouTube content Resources - Tự sản xuất nội dung Kiếm tiền YouTube


YouTube content Resources - Tự sản xuất nội dung Kiếm tiền YouTube là bộ sưu tập các tài liệu, bài hướng dẫn để các bạn có thể tự tạo ra video clip cho riêng mình, của riêng mình để chơi YouTube.

YouTube content là gì?Content là nội dung, nên YouTube content chỉ là từ dân trong nghề gọi, để phân biệt các hình thức Kiếm tiền YouTube thông dụng hiện nay. Một cách không chính thức, có các loại hình sau:

  1. YouTube Content: là loại video do chính người chơi tạo ra, là sản phẩm của riêng cá nhân, tập thể đó, và người sở hữu toàn quyền sử sử dụng, phân phối, remix,...
  2. YouTube Reup: là dùng Content của người khác để Kiếm tiền YouTube. Có thể xem như là hành vi trộm cắp chất xám. Đây là cách đơn giản, nhanh chóng, dễ dàng và cho thu nhập rất cao nếu tinh quái một chút. Bởi vậy nên đa số newbie thường chọn loại này, hoặc những người làm Content nhưng thất bại nhiều, nản lòng, chọn cách chụp giật.
  3. YouTube Bán Content (1/2): là cách gọi khá buồn cười, không biết từ đâu mà có tên này. Riêng YouTube gọi loại hình này là Fair-Use content, là những content mà một phần hoặc toàn bộ nội dung trong đó là được vay mượn từ content của người khác, nhưng người làm video lại có quyền sử dụng và Kiếm tiền từ nội dung đó. Ví dụ thường gặp của Fair-Use content là các trailer phim, các bài tổng hợp, top 10, top 3. Đây là một định hướng khá hay, phù hợp với những cá nhân chơi YouTube content, không đủ nguồn lực để tự tạo sản phẩm. Nhưng ranh giới giữa Fair-UseReup rất mong manh, đầy cảm tính, không trường hợp nào giống trường hợp nào, nên bạn cần tìm hiêu kỹ trước khi bắt đầu.
  4. Chưa biết!


Bạn đã biết sơ qua YouTube content là gì. Dưới đây là các tài liệu, sách PDF, video clip, hình ảnh,... để tạo ra Content cho riêng mình. Các bạn cũng có thể nhào nặn, remix content của ai đó thành sản phẩm của mình, nhưng phải tìm hiểu và xác định ranh giới nào là vừa đủ, để đừng lấn quá vạch.


Free Music cho YouTube contentĐầu tiên bạn cần một kho dữ liệu về âm thanh, nhạc nền, tiếng động, hiệu ứng,... để có thể tùy biến video clip thỏa sức sáng tạo.

Âm thanh, Music là một trong những vấn đề khắc nghiệt và dễ chết người nhất khi chơi YouTube, nên bạn cần cẩn thận. Hãy tìm hiểu kỹ các vấn đề liên quan như CC là gì, CC zero là gì, Free Copyright, No Copyright, CC by,...

Có những dạng Free nhưng là phải mua, ví dụ như bạn mua 1 lần và được sử dụng mãi mãi, hoặc mua theo sản phẩm, gói được dùng trong bao nhiêu clip,...

Tốt nhất, nếu nhạc nền thì bạn nên dùng trên trang Creator của YouTube. Vì nhiều khi, bạn dùng nhạc miễn phí của một trang nào đó, nhưng rồi trang đó nó bán sản phẩm, hoặc bán cả trang cho bên thứ 3, và bên kia giờ trong vai trò chủ sở hữu content lại quyết định thu phí, và bắt đầu đi Claim hàng loạt clips. Đó là lý do tại sao nhiều video bao lâu nay không bị sao, đùng cái bị tắt kiếm tiền vì nhạc dính CopyRight claim???

Bạn vào bài này để tìm nhạc và tìm hiểu thêm: Top Free Creative Commons Music Sites

Đặc biệt chắc ăn là trang này của YouTube: https://www.youtube.com/audiolibrary/music


Tạo clip Tin Tức - NEWS


Đây là hình thức làm content khá hay, và rất thông dụng, dễ làm, dễ triển khai, dễ SEO, dễ kiếm views khi bắt nhịp với xu thế (trending) của xã hội. Hiện nay, trước thời điểm bầu cử tổng thống Mỹ, từ khóa Donald Trumph là một trong nhưng Hot Key để làm Tin tức.

Hướng dẫn là video Tin Tức: (MP4 - tiếng Việt) đây là khóa học của trang nào đó, sau được chủ sở hữu chia sẻ miễn phí trên Internet nên tôi tổng hợp ở đây. Các kiến thức trong bài khá hay, nhiều cái độc đáo mà ai chưa qua chưa biết và không ngờ tới.

...

Related Posts

MMO, YouTube, Blogging

Comment Form Message
EmoticonEmoticon