2026/09/06

Kho Tools dành cho Encoder, Uploader và YouTuber

encoder uploader youtuber tools

Kho Tools dành cho Encoder, Uploader và YouTuber là bộ công cụ được tổng hợp và sưu tầm ở nhiều nơi, nhiều chỗ, và tất nhiên tất cả đã được test kỹ cả về hiệu năng sử dụng, khả năng Full control và đặc biệt đã được quét virus cẩn thận. Hầu hết đều được thí nghiệm trực tiếp với... Tôi nên bạn có thể yên tâm sử dụng.Mục lục:

Encoder, Uploader và YouTuber là ai?

Thoạt nhìn qua ba "hỗn danh" này các bạn thấy chẳng có gì liên hệ ăn rơ gì nhỉ. Nhưng nếu bạn đã từng đóng vai một "nhân vật" nào đó trong ba vai diễn trên, bạn sẽ hiểu. Còn không thì có nói bạn cũng chẳng hiểu nên tôi cũng... không trả lời câu này.

Bạn có thể tìm kiếm chọn lọc trong KHO Ebooks, Videos, Training Courses, Webinar, Elearning, là bộ Tổng hợp các kiểu con đà điểu.
Virtual Drive Image: Bộ phần mềm tạo ổ ảo

 Virtual Drive Image

Dữ liệu ngày nay thường được chia sẻ theo dạng đóng gói thành 1 "cục" duy nhất để tiện lợi khi share online, lưu trữ, quản lý. Hai hình thức phổ biến là nén chúng lại thành file RAR hoặc đóng gói thành file ISO.

Trong 2 hình thức trên thì RAR bảo mật tốt hơn, chiếm dụng ít không gian lưu trữ hơn, còn lại thì đều thua kém so với ISO. RAR chỉ thích hợp để đóng gói các dữ liệu phân tán, có dung lượng thấp. RAR dễ bị hỏng, không bảo toàn dữ liệu sau quá trình chia sẻ. Điểm trừ lớn nhất là để sử dụng dữ liệu trong một file RAR thì bạn phải UnRAR, tức là giải nén. Việc giải nén (hoặc nén) với RAR có thể là một cơn ác mộng khi dữ liệu nhiều, cả về số lượng lẫn dung lượng.

ISO thì có thể đóng gói mọi thứ, gọn nhẹ. Bạn có thể dùng dữ liệu trong file ISO ngay lập tức khi vừa tải về bằng cách tạo ổ ảo, rồi mount file ISO vào ổ ảo đó như cái cách bạn nhét một ổ đĩa CD vào ổ đọc trên máy tính vậy, không cần giải nén này nọ. ISO còn dùng để nhân bản các đĩa CD, VCD, DVD, Blu-ray một cách trọn vẹn và bạn có thể thao tác với file ISO như với một ổ đĩa vật lý, nhưng theo cái cách nhanh hơn nhiều và ít bị treo máy (điều thường thấy với ổ đĩa quang thường).

OK, còn gì nữa thì bạn cứ sử dụng và sẽ rõ. Tôi đã tổng hợp sẵn các phần mềm tạo ổ ảo (virtual drive), quản lý file ISO thông dụng nhất, tốt nhất và nhanh nhất ở trong bài này: Virtual Drive Image: Các phần mềm tạo ổ ảo tốt nhất hiện nayCamtasia Studio trọn bộ: Những version tốt nhất

 Camtasia Studio

Camtasia là những công cụ không thể thiếu của mỗi YouTuber nói riêng và những người thường thao tác với video. Đây là một phần mềm mạnh mẽ, tuyệt vời, rất nhiều chức năng, nhiều sự hỗ trợ của cộng đồng, nâng cấp liên tục. Camtasia Studio là một phần mềm để "biên tập" video hơn là để encode (render) phim, dù bạn vẫn có thể cố, lấy dao mổ Trâu để thái rau muống.

Tuy nhiên Camtasia Studio cũng có hạn chế của nó, đó là các vấn đề thường gặp sau:
  • Cứ sau mỗi bản nâng cấp thì người dùng cũng phải nâng cấp tài nguyên máy tính
  • Không hỗ trợ chuẩn MKV, một chuẩn video thông dụng và được Internal Encoder ưa chuộng (có lẽ do MKV đóng gói quá "chắc tay" nên nếu thao tác bằng Camtasia với file MKV, tài nguyên máy sẽ phải nâng cấp cực khủng).
  • Giá thành: với cái giá khoảng hơn 200 USD thì những kẻ khởi nghiệp hoặc thu nhập làng nhàng cũng phải ái ngại. Tuy nhiên, nếu bạn có được nguồn thu ổn định, tôi nghĩ bạn nên cân nhắc việc dùng bản chính thức để được hỗ trợ nhiều thứ và update thường xuyên cũng như loại bỏ mối nguy bị virus.
Tôi có tổng hợp lại các phiên bản đã từng dùng qua, chọn lọc những bản nào chạy ổn định và kiệm tài nguyên máy tính nhất, như là bộ đồ nghề không thể thiếu của mình. Kèm với đó là vài cuốn Ebook dạy học cũng như các Training Courses dành cho bạn nào thích "Master" Camtasia.

Bộ sưu tập Camtasia Studio của tôi gồm có
  • Camtasia Studio 7.1.1
  • Camtasia Studio 8.0.2
  • Camtasia Studio 8.1.2 build 1327
  • Camtasia Studio 8.4.4
  • Camtasia Studio 8.5.2 
  • Camtasia Studio 8.6.0 silent install (one click)
Ngoài ra còn có Ebook và các cua dạy học (tiếng Anh) của Lynda và Udemy.

Chú ý: Nếu bạn dùng Camtasia thì sau một thời gian làm việc, bạn sẽ thấy phần mềm chạy khá nặng nề. Lúc này bạn có thể gỡ ra hoặc cài lại, hoặc chỉ cần dọn dẹp lại rác của Camtasia.
Trước khi cài đặt bản Camtasia mới, bạn nên gõ bỏ hoàn toàn bản cũ ra khỏi máy, bằng một trong các phần mềm UnInstaller PRO sau: Top UnInstaller SoftWare collection (Windows)... updating ...

Nếu cần phần mềm gì, hãy xem qua KHO trước rồi comment lại đây nếu không thấy và tôi sẽ tìm giúp bạn.

Related Posts

MMO, YouTube, Blogging

This Is The Newest Post

Comment Form Message
EmoticonEmoticon