2016/08/01

KHO Ebooks, Videos, Training Courses, Webinar, Elearning

KHO Ebooks, Videos, Training Courses, Webinar, Elearning

Sau một thời gian học tập và thu lượm, tôi cũng có được một số tài liệu chất lượng và tương đối lớn cho công cuộc học tập của mình. Giữ KHO Ebooks, Videos, Training Courses, Webinar, Elearning này làm của riêng thì thật là phí phạm và tôi không thể phát triển thêm được bất cứ kiến thức, kinh nghiệm nào khác vì cũng chẳng có ai để mà trao đổi, thảo luận, tranh cãi.

Nay tôi quyết định lập bài này để chia sẻ tất cả kiến thức với mọi người. Các bạn có thể tải ở đây.

Tôi tạm gọi số tài nguyên này là KHO, và KHO sẽ được chia nhỏ thành các chủ đề riêng để mọi người dễ tìm kiếm và lấy về dùng.

Nguồn tài liệu này tôi tổng hợp từ các kênh chia sẻ, các bài share của nhiều người, nhiều nơi và cám ơn mọi người đã giúp sức để tôi có được KHO tài liệu này ngày hôm nay.

Mục lục:Tổng KHO

Tất cả tài liệu sẽ được lưu trữ ở KHO. Các tài liệu mới cập nhật được upload lên mà chưa phân loại vào thư mục riêng.

Để lấy danh sách download (để copy dán vào 4share tool download cho nhanh) thì bạn kéo xuống dưới cùng, click vào Lấy danh sách link file


Sau đó dán danh sách này vào tool download hoặc để đó tải từng file.

Để biết thêm chi tiết hãy vào phần Hướng dẫn sử dụng.


MMO - Affiliate

Amazon và ClickBank với các chương trình Affiliate khác trong MMO tôi gộp chung. Sau này sẽ tách riêng khi tài liệu lớn dần. Giờ bạn có thể tải chúng ở đây:MMO - Blogging

Kiếm tiền bằng viết blog là cách nhiều Freelancers lựa chọn, và tôi cũng đang định hướng cho mình. Tài liệu ở Tổng KHO rất nhiều nhưng chưa sắp xếp vào được hệt. Bạn có thể tìm ở đây:Lập trình Web

Mảng này rộng khắp, và dễ gây nhầm lẫn. Tạm thời cứ để thế này:
Đồ họa - Hoạt hình

Mảng này coi bộ khá nhiều thứ, và rất nhiều người cần tìm tài liệu. Hiện các bạn có thể tìm ở đây:Security

Security - Bảo mật là một lĩnh vực dễ gây nhầm lẫn, vì cái gì chẳng có bảo mật và cần bảo mật. Tôi cứ tạm tách bạch nó riêng ra và sẽ cải tổ dần dần.Networking

Công nghệ Networking thật tuyệt, giúp mọi người liên lạc, kết nối với nhau. Internet là một hình thái Networking. Để có thể thấu hiểu mọi thứ, kể cả YouTube, Google, Security,... tôi nghĩ bạn nên học qua Networking căn bản.

  • Networking
  • VMware: không chỉ là tạo máy ảo, mà công nghệ ảo hóa đang dần phát triển chóng mặt, và được ưa chuộng. VMware giờ có cả hệ thống tín chỉ không khác gì Microsoft và Cisco ngày trước (và hiện nay)


Google products

Google có nhiều sản phẩm, và nó bao gồm cả YouTube, lẫn vài hãng khác, nhưng tôi nghĩ nên tách bạch ra vì chúng quá rộng lớn. Tôi vừa mới tạo folder Google này và sẽ cập nhật trong thời gian tới.


Microsoft products

Microsoft là một gã khổng lồ về phần mềm rồi. Microsoft cũng có rất nhiều sản phẩm chất lượng cao, kèm với đó là các hệ thống tín chỉ, chứng chỉ chứng nhận.

  • Microsoft Windows
  • Microsoft Access: một công cụ tuyệt vời để lập trình và quản lý dữ liệu vừa và nhỏ trong công ty. Bạn có thể tự tạo phần mềm trong vòng một tuần.

Tôi vẫn đang tiếp tục cập nhật danh sách này.


YouTube

Đây là một KHO tài liệu về YouTube khổng lồ, với rất nhiều Courses chất lượng. Chỉ cần đọc hai, ba courses là bạn đã thấy kiếm tiền với YouTube thật nhẹ dàng (nhưng không dễ dàng).

YouTube 1: là các tài liệu tiếng Anh, courses hướng dẫn, các case studies dễ hiểu của Udemy, Tutplus, Lynda,... Bên cạnh đó còn có các công cụ để sử dụng với YouTube.

YouTube 2: là các tài liệu tiếng Việt, các công cụ, bài tập, hướng dẫn, tools, tuts được chia sẻ trong các Group Facebook về YouTube, tôi sưu tầm và tổng hợp lại đây.


Sử dụng Tài liệu hiệu quả

Tài liệu chỉ là điều kiện CẦN, và bạn chính là điều kiện ĐỦ, để có thể thành công.

Tôi thấy rất nhiều bạn trẻ thường lên các diễn đàn, trang mạng xã hội, hỏi xin TUTs/TOOLs nhưng rồi khi có người đưa cho thì muốn người ta hướng dẫn cách làm, các sử dụng luôn. Đó là những LOOSER

looser


Nhiều bạn thanh minh rằng mình không biết lập trình, không biết tiếng Anh, là newbie, người mới,... Vậy lời khuyên của tôi là: Hãy chọn một hướng đi mới không cần đến những thứ bạn không biết kia.

Còn khi đã "trót yêu" các thứ liên quan tới Công nghệ, bạn phải chấp nhận sự thật rằng, không thể có thành công nếu không khổ luyện (À, mà có thứ gì khác dễ dàng Thành công mà không phải khổ luyện không nhỉ? Chỉ tôi với!)

Sự khác biệt giữa Công nghệ Thông tin và các thứ khác có lẽ là ở Tốc độ. Công nghệ phát triển từng ngày, từng giờ, còn bạn thì đang bơi ngược dòng. Nếu bạn đứng im, tức là bạn đang tụt hậu.

Vậy nên, đừng hy vọng mọi người sẽ chia sẻ cái gì đó quá dễ dàng, thứ ăn sẵn, vì ngay tại thời điểm nó được "Share", nó đã Lạc hậu mất rồi.

Nên học từ những thứ căn bản, vì mọi tòa nhà chọc trời, đều xây dựng lên từ mặt đất mà thôi. Nền tảng càng vững chắc, bạn càng có cơ sở để vươn cao. Bạn có thể xây đủ kiểu, đủ cách, mọi hình dạng, và chúng đều được đặt trên thứ mà người ta gọi là "Nền móng".

Bạn có thể học với các tài liệu này theo cách rất nhiều người áp dụng, đó là mở file video lên, xem tới đâu, thực hành tới đó, nhớ có một cuốn sổ tay bên cạnh để ghi chú những gì bạn cần (cái này rất quan trọng đấy). Thời gian để học xong một course khoảng 2 giờ đồng hồ, nhưng sau đó bạn có thể dùng kiến thức đó tới khi... quên.

Tài liệu thường được đóng gói dưới dạng file ISO, là file dạng đĩa ảo. Bạn có thể dùng UltraISO hoặc DVDfab để tạo ổ ảo và sử dụng.

Tài liệu được lưu bằng dịch vụ 4share.vn, là dịch vụ tôi đánh giá tốt nhất và đáng tin cậy hiện nay để lưu trữ dữ liệu quý tập trung, an toàn.

Các bạn cần tài liệu gì, hãy để lại comments tại đây hoặc liên hệ qua Contact form nhé, tôi sẽ cố gắng tìm kiếm và đáp ứng cho mọi người. Nếu bạn nào là chủ sở hữu của tài liệu và không muốn share Public, hãy liên lạc qua Contact form để tôi gỡ xuống nhé.

Hãy chia sẻ bài viết này nếu bạn thấy nó có ích cho mọi người.

Chúc các bạn thành công.

Related Posts

MMO, YouTube, Blogging

Comment Form Message
EmoticonEmoticon