2016/07/12

Hướng dẫn Tạo YouTube channel mới và bật Kiếm tiền

Tags

huong dan tao moi kenh youtube

Có nhiều lý do để bạn tạo thêm một kênh YouTube. Đó có thể là nơi bạn lưu những bộ sưu tập riêng hay vừa nghĩ ra một chủ đề nào đó thú vị. Hoặc cũng chỉ vì bạn muốn khởi đầu lại như tôi, sau khi bị YouTube khóa tài khoản cũ.

Bạn chú ý là bài này tôi sẽ nói đến việc đăng ký một kênh YouTube mới, thêm vào, tạo thêm trong tài khoản có sẵn, chứ không phải là tạo một tài khoản YouTube hoàn toàn mới (Thật ra việc tạo kênh YouTube mới hoàn toàn cũng như thế này thôi, vì mặc định bạn có Gmail tức là có YouTube rồi, các bước còn lại giống như trình bày dưới đây)

Xem thêm:


Mục lục

Tạo mới kênh YouTube

Click vào nút biểu tượng răng cưa:

tạo kênh youtube moi


Chọn See all my channels or create a new channel

tạo kênh youtube moi


Chọn Create a new Channel

tạo kênh youtube moi


Nhập tên Channel, check I agree... bạn sẽ có mọt kênh YouTube mới cùng với một trang Google+ mới liên kết với kênh này.

tạo kênh youtube moi - verify phone


Bạn cần xác minh một số điện thoại

tạo kênh youtube moi - verify phone


Bạn đã có một kênh YouTube mới gắn với gmail bạn đang logon.

tạo kênh youtube moi


Ở đây bạn có thể chỉnh sửa ảnh đại diện của kênh, Channel art, mô tả ngắn gọn,... Kéo xuống dưới bạn sẽ thấy phần cài đặt Ngôn ngữQuốc gia. Tôi chọn EnglishWorld Wide để tránh các Việt Nam vì các chương trình Việt Nam rất ít tiền, xem nhiều nhưng ít click quảng cáo, còn nếu click quảng cáo thì click đến chết kênh mới thôi. Giá trị một click của các nước Đông Nam Á cũng thuộc hàng thấp nhất thế giới. Thôi chơi thế này cho nó bình.

tạo kênh youtube moiBật kiếm tiền cho kênh YouTube (Monetize Enable)

Bạn cần truy cập vào Dashboard của kênh theo địa chỉ này. Chọn CHANNEL và click vào Choose your country location trước

cai dat quoc gia cho youtube de bat kiem tien


Để bật kiếm tiền (monetize), bạn cần chọn quốc gia phù hợp trước đã. Chọn United States cho dòng (1) còn dòng (2) Channel keywords sẽ là những Keywords chính của kênh, keyword được bao giữa dấu nháy "" và cách nhau bởi dấu ,

cai dat quoc gia cho youtube de bat kiem tien

Ví dụ: "seo youtube", "mmo", "make money online",...

Tiếp theo xuống dưới bạn có thể cài đặt website liên kết với channel này (1). Chọn (2) để video của bạn xuất hiện trong phần gợi ý, đề xuất video, là những thứ đem lại traffic chính cho bạn sau này. Bạn có thể chọn (3) để không hiển thị lượng người đăng ký theo dõi kênh (Subcriber) tránh bị Gato. Sau đó kết nối Google Analysis (4) để Google theo dõi, thống kê lượng views chính xác hơn và click Save (5)

ket noi youtube channel va google analytics

Xem thêm: Kết nối YouTube channel với Google Analytics


Sau khi đã chọn quốc gia đúng chuẩn thì bạn có thể bật kiếm tiền được rồi. Quay trở lại phần CHANNEL. Bật kiếm tiền bằng click Enable cho Menetization (2). Để có thể upload video dài hơn 15 phútxác thực Partner với YouTube, bạn cần có một sim điện thoại sạch (chưa đăng ký nhiều lần với YouTube). Sau mỗi lần Verify (1) hoặc Enable Longer videos (3) bạn sẽ phải dùng đến điện thoại, nhận series và nhập vào xác minh.

bat kiem tien cho youtube


Sau khi click Enable Monetization, YouTube sẽ hỏi lại...

bat kiem tien cho youtube


... và tiếp tục...

bat kiem tien cho youtube


...OK, quay lại kiểm tra trạng thái Monetization..

bat kiem tien cho youtube


...ngon rồi. GIờ click vào phần (2) View monetization settings. 


Kết nối YouTube channel và Google Adsense


link youtube channel to google adsense


Bạn đã có thể kiếm tiền. Phương thức kiếm tiền là cho hiện quảng cáo trên videos của bạn. Khi có người xem, bạn được tiền hiện quảng cáo, nhưng số tiền này rất ít, nó tính theo 1.000 lượt xem, và thường thì chưa tới 1/4 dollar. Nguồn thu chính tới từ việc click quảng cáo. Càng nhiều người click, bạn càng có tiền nhiều.
Đừng bao giờ dại dột tự click quảng cáo, hoặc nhờ ai đó click hộ, cũng như kêu gọi, khuyến khích người khác click quảng cáo, hoặc đơn giản là thử click để... test. Google rất thông minh, và họ xử lý vụ Click tặc này rất nặng, cũng như tìm mọi cách để cho bạn ra rìa, nghỉ chơi với bạn.

Vậy ai là người trả tiền quảng cáo? Thì những đơn vị thuê quảng cáo chứ ai! Google Adsense sẽ đứng ra làm trung gian, nhận tiền từ bên thuê, và trả tiền cho bên Publisher (là bạn) với tỷ lệ khoảng 65-68%. Để có thể nhận tiền, bạn cần liên kết YouTube với tài khoản Adsense, bằng cách click vào Link my Account ở hình trên (2) (hoặc nếu bạn lỡ đóng dòng này thì truy cập vào đây)

link youtube channel to google adsense

Nếu gmail của kênh YouTube cũng là gmail đăng ký Adsense thì đơn giản rồi, bạn chỉ cần click tiếp Yes là xong.

Nhưng thường thì tài khoản Google Adsense nên dùng một Gmail riêng biệt, chỉ để làm Adsense, tức nhận tiền thôi, chứ không làm YouTube, để bảo đảm an toàn, thì bạn cần click vào Create or us another account -> đăng nhập vào Adsense bằng Gmail Adsense. Sau khi xác thực, bạn sẽ được redirect về YouTube với thông báo thành công như sau:

intergrate youtube and adsense successfull

Tức là bạn đã có thể kiếm tiền với YouTube rồi (1) và cũng đã liên kết với một tài khoản Adsense rồi (2).

OK, vậy là tạm xong phần tạo kênh YouTube mới, bật kiếm tiềnkết nối với Google Adsense. Trong bài tới tôi sẽ bàn về cách trau chuốt, chỉnh trang cho cô dâu trước khi đưa nàng về dinh.

Chúc các bạn thành công.

Related Posts

MMO, YouTube, Blogging

Comment Form Message
EmoticonEmoticon