2016/07/07

Hướng dẫn tải video từ Facebook

how to download facebook video

Download Facebook videos - Tải video Facebook là từ khóa tôi vừa tìm kiếm và phát hiện ra một số điều khá lý thú, nay chia sẻ đây cùng mọi người.

Chẳng qua là mấy ngày gần đây, Facebook group YouTube - My life của một người có nick Facebook là Trần Tới bị report và bị khóa (không rõ là tạm thời hay vĩnh viễn). Trước đó mình nhớ có đọc qua bài kêu gọi của thành viên một group Facebook nào đó về việc report group này group nọ và có vẻ mọi người rất thích, rất hưởng ứng, đa phần là các bạn trẻ. Cái cảm giác lần đầu tiên được làm chuyện gì đó... động trời thật sướng.

Đó chính là tuổi trẻ, là khát khao khẳng định mình, bằng cách này hay cách khác, tiêu cực hay tích cực. Họ không có lỗi, bởi cái môi trường xung quanh đã tạo phản ứng và định khuôn suy nghĩ của họ rằng việc đó là... Đúng.

Thôi tôi không bàn đúng sai ở đây nữa, vì tôi học được một điều sau thời gian dài trên mạng, đó là tranh luận bằng cách chỉ ra cái sai của người khác sẽ không bao giờ có kết quả và thay đổi được điều gì.

Tôi chỉ muốn trình bày là nhân dịp Facebook group YouTube - My life hồi sinh bằng một hình ảnh mới, với sự kiện share TUTs nhận áo làm quà, đã có rất nhiều người chia sẻ những bí kíp lận lưng bấy lâu. Đó là những bài hướng dẫn, những mẹo vặt, công cụ, phần mềm về kiếm tiền online với YouTube. Chưa bao giờ tinh thần chia sẻ của cộng đồng này lại lên cao đến thế, nhộn nhịp đến thế. Ai cũng cảm thấy như ngày đăng đàn kiếm tiền tới gần, và kho bạc của YouTube được chuyển về gần nhà rồi, chỉ cần giơ tay mà lấy.

Tôi cũng mừng húm, đúng là cái mảng YouTube này mệt mỏi và khó khăn thật. Nhưng rõ ràng rất nhiều người thành công với nó. Nay họ chia sẻ những bí kíp thì còn gì tuyệt vời hơn nữa?

Tôi tạo ngay một bài post, để chế độ Draft, rồi copy các bài trên Group đó vào, để dành chỉnh sửa và luyện công dần. Có điều có vài tuts có video, mà mò mãi không biết làm sao để tải cho được.

Tôi dùng Camtasia và Bandicam để quay nhưng thấy bất tiện thế nào ấy. Tìm hiểu một chút thì thấy có vài cách có thể tải video của Facebook về được. Hay quá. Tôi làm luôn bài viết này để lưu lại hướng dẫn này, gồm nhiều cách để tải video , bằng tay có, bằng tools cũng có.


1) Hướng dẫn tải video từ Facebook bằng tay (không dùng công cụ hỗ trợ)

Đây là cái đầu tiên, và cũng là cái nên dùng. Vì cứ cái gì mà không phải cài đặt là vui rồi, vừa không nặng máy, lại vừa không sợ bị hacker xâm nhập.

OK, đầu tiên bạn chuyển đến bài có video cần tải. Click chuột phải vào video rồi chọn Show video URL

how to download facebook video


Một box nhỏ hiện lên với địa chỉ của video đó, bạn copy URL đó rồi đóng box lại.

how to download facebook video


Sau đó mở một tab khác (windows khác) trên trình duyệt. Trước khi dán cái URL vừa copy vào, bạn thay đoạn www bằng chữ m, mục đích là để xem video bằng link dành cho thiết bị di động, điện thoại thông minh.

Ví dụ, đây là URL của video:
https://www.facebook.com/100007329037225/videos/1720414941546124/

Sau khi thay đoạn www bằng chữ m
https://m.facebook.com/100007329037225/videos/1720414941546124/

Giao diện trang video của Facebook như sau:

how to download facebook video


Để tải đoạn video đó về bạn chỉ cần chuột phải và chọn Save video as...

how to download facebook video


Vậy là xong, duy chỉ có một điều là có vẻ chất lượng video không được tốt, và nó chỉ là bản chất lượng thấp nhất, xem như khi xem cỡ nhỏ trên Facebook vậy. OK, thử với các cách khác xem sao?


2) Tải video từ Facebook bằng Google Chrome Extension


how to download facebook video


Phần mềm này có thể tải ở đây. Sau khi cài vào Google Chrome. bạn sẽ thấy một biểu tượng Facebook bên trên phía Phải của màn hình. Để tải video Facebook, bạn click vào biểu tượng Facebook đó, và chọn chất lượng định dạng video để tải (SD hay HD)


...sau khi chọn định dạng, một cửa sổ mới bung ra, bạn chuột phải bào đoạn Your Video Link và chọn Save link as... để tải về.

how to download facebook video
Bằng cách này bạn có thể tải được video chất lượng cao chứ không chỉ các bản thường thường bé tẹo.

Với hai cách trên bạn đã có thể tải video Facebook về rồi. Facebook hiện là một nền tảng đa nhiệm, hỗ trợ video rất tốt. Tuy còn nhiều hạn chế và thua xa YouTube nhưng Facebook đang đầu tư mạnh mẽ cho mảng này, nên bạn có thể tin rằng video Facebook trong tương lai sẽ là một lĩnh vực cực thịnh.

Chúc các bạn thành công và tải được nhiều thứ như ý từ Facebook.

Related Posts

MMO, YouTube, Blogging

Comment Form Message
EmoticonEmoticon